Icon Collap

Thông tin hữu ích: Những điều lưu ý khi đầu tư đất Long An!

Long An gần đây nổi lên là một thị trường bất động sản hấp dẫn, thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Tuy vậy, “miếng bánh ngon” luôn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, nếu nhà đầu tư nào không thực sự nhạy bén, và có sự chuẩn bị không kỹ thì cũng dễ gặp phải nhiều rắc rối. Để giảm những rủi ro trong quá trình đầu tư, Nhà Đất 60S xin đưa ra một vài lưu ý khi đầu tư đất Long An trong bài viết dưới đây!

1. Vị trí là yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi đầu tư đất Long An

Vị trí địa lý là yếu tố ảnh rất nhiều đến giá trị của khu đất. Đất mặt đường, khác với đất ở bên trong khu dân cư. Đất ở khu đông dân cư khác với đất ở vị trí ít dân cư, thậm chí là khu bỏ hoang. Vị trí càng thuận lợi thì giá đất được bán càng cao. Đất nền tại Long An hiện tại đang được đánh giá rất “sốt”. Thông thường, người ta thường đánh giá vị trí đất nền nói chung hay các BDS khác ở hai điểm:

–         Giao thông

Vị trí của đất thuận tiện các tuyến đường giao thông đến các khu trung tâm, KCN, bệnh viện, chợ, thành phố,… Ngoài ra, bạn cũng cần tìm kiếm thông tin xem khu đất này có những dự án gì đang xây dựng, có tiềm năng trong tương lai hay không?

–         Phong thủy

Phong thủy là yếu tố các nhà đầu tư rất chú ý. Đặc biệt là đầu tư để xây nhà, kinh doanh. Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh khí, tài lộc, may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Bạn nên tránh chọn khu đất hoang, gần những nơi có nhiều âm khí, hẻo lánh.

2. Yếu tố pháp lý

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng, bất kì nhà đầu tư BĐS nào cũng không được phép bỏ qua. Mỗi địa phương có những quy định riêng, thường xuyên thay đổi, tùy thuộc vào điều kiện thực tế. Bạn cần tìm hiểu rõ ràng các quy định này trước khi đầu tư.

Để thuận lợi nhất trong quá trình mua bán đất Long An, khi giao dịch, đất cần phải có những giấy tờ, minh chứng quyền sở hữu thật.

Đất có thuộc quyền tài sản của người khác nữa hay không? Tránh việc đầu tư đất nền có đứng tên chủ sở hữu nhiều người. Nếu tiến hành giao dịch, bạn phải nhận được sự đồng ý của rất tất cả những người đó, làm cho quá trình hoàn thành thủ tục diễn ra kéo dài và rườm rà. Nhiều xung đột lợi ích có thể xảy ra khiến quá trình giao dịch có thể bị hủy bỏ.

3. Tình trạng quy hoạch của khu đất

Một lưu ý khi đầu tư đất Long An đó là tình trạng quy hoạch của khu đất. Bạn cần thiết phải kiểm tra tình trạng quy hoạch của khu đất trước khi đồng ý kí vào hợp đồng. Khu đất có nằm trong vùng quy hoạch treo, hướng đầu tư của khu đất trong tương lại như thế nào, có tiềm năng không?, sự phát triển kinh tế xung quanh?.. Nắm được những điểm này, chắc chắn bạn sẽ có nhiều thông tin hơn trong việc quyết định có nên đầu tư hay không để thu được lợi nhuận nhiều nhất hay tránh những rủi ro có thể xảy ra.

4. Cẩn thận với đồng góp vốn

Nếu bạn trong trường hợp đầu tư bất động sản liền thổ, mà có sự xuất hiện của hợp đồng góp vốn đầu tư (được ký kết giữa bên mua và bán). Hợp đồng này được đánh giá không cao như hợp đồng mua bán đất nên bạn không thể dùng nó để thế chấp với ngân hàng được.

Long An là tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam của nước ta, sự xuất hiện nhiều khu công nghiệp lớn mở ra nhiều cơ hội đầu tư BĐS lớn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn cần hết sức chú ý những lưu ý này.

Trên thực tế, sẽ còn phát sinh ra nhiều vấn đề khác, không chỉ có những lưu ý khi đầu tư đất Long An kể trên. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì rủi ro gặp phải là không tránh khỏi. Để đầu tư an toàn, bạn cần có những sự tư vấn chuyên nghiệp nhất trong vấn đề có nên hay không nên đầu tư. Nhà Đất 60S chính là một địa chỉ cho bạn lựa chọn. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn! Nhanh tay liên hệ để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất!

 

Bình luận